Tầm QUAN TRỌNG của Canxi:

  1. Canxi là khoáng chất có mặt nhiều nhất trong cơ thể.

  2. Canxi rất cần thiết trong việc phát triển xương và răng chắc khỏe, thúc đẩy thần kinh và chức năng cơ bắp, giúp đông máu và kích hoạt các enzim chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

  3. Canxi đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ hấp thụ canxi tốt nhất trong giai đoạn 1-3 tuổi.

Vì vậy, trẻ em cần một nguồn cung cấp canxi ổn định để phù hợp với sự phát triển của cơ thể. Việc nhận đủ canxi ở giai đoạn này chẳng những giúp củng cố bộ xương trong hiện tại mà còn làm giảm nguy cơ loãng xương về sau.

Thiếu canxi, lâu ngày trẻ sẽ bị còi xương, chậm lớn và dẫn đến những bệnh lý khác. Theo thống kê mới nhất của Viện Y xã hội học, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi của Việt Nam là 29,3%, một phần do trẻ bị thiếu canxi.

Vì vậy, Cha mẹ cần chú ý để bổ sung đúng lượng canxi cho trẻ, tránh tối đa việc bé thừa hay thiếu canxi.

 

Bổ sung canxi để bé cao lớn !

 

Nhu cầu canxi của trẻ như thế nào?

  • Canxi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương của trẻ em. Trẻ càng lớn, nhu cầu canxi càng tăng lên..

  • Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhu cầu canxi theo độ tuổi cụ thể như sau:

 

Đô Tuổi

 

Lượng Canxi(mg.ngày)

 

0-6 tháng

 

300

7-12 tháng

 

400

1-3 tuổi

 

500

4-6 Tuổi

 

600

7-9 tuổi

 

700

10-11 tuổi

 

1000

Trên 11 tuổi

 

12000

 

  • Canxi muốn được sử dụng trong cơ thể thì phải có vai trò của vitamin D. Canxi và vitamin D là bộ đôi không thể tách rời nhau bởi vitamin D là chất dẫn truyền để cơ thể hấp thu canxi. Vì thế, bên cạnh việc bổ sung canxi, mẹ cũng nên cho bé bổ sung vitamin D .Có 3 nguồn cung cấp vitamin D  gồm: thức ăn hằng ngày, ánh nắng mặt trời và uống.

  • Vì thế, bên cạnh việc bổ sung canxi, mẹ cũng nên cho bé bổ sung vitamin D bằng cách phơi nắng buổi sáng hay qua thực phẩm quen thuộc hàng ngày như lòng đỏ trứng, cá hồi, dầu gan cá, sữa, sữa chua hoặc cho bé dùng sản phẩm bổ sung vitamin D

Sắp xếp: