Centrum kid  giúp bé ăn ngon và phát triển khỏe mạnh !

Bé biếng ăn là tình trạng phổ biến thường gặp khiến cả gia đình lo lắng, bản thân bé thì còi cọc, chậm phát triển, suy giảm hệ miễn dịch hay ốm, thường xuyên quấy khóc…
Nguyên nhân bé biếng ăn

  • Thức ăn không hợp khẩu vị, không hợp với lứa tuổi của bé thực đơn không hợp lý, có thể quá nhiều thịt cá, ít rau củ hoặc cách chế biến của mẹ chưa hấp dẫn khẩu vị của bé.
  • Bé bị ép ăn theo một chế độ cứng nhắc, tạo nên tâm lí sợ ăn trong gia đình có trẻ biếng ăn thì mỗi bữa ăn của trẻ thường giống như một cuộc chiến, các mẹ phải vất vả cho bé ăn từng thìa một , điều này vô hình chung làm cho bé có tâm lý sợ bữa ăn và tình trạng biếng ăn càng tồi tệ hơn.
  • Bé hay ăn uống vặt và ăn không đúng bữa. Để dỗ dành bé các mẹ thường cho bé bimbim, kẹo ngọt hay sữa … các đồ ngọt thường khiến bé ngang bụng và không muốn ăn khi đến bữa.
  • Bé biếng ăn do các bệnh đường ruột khiến bé khó tiêu hóa và hấp thu hoặc bé gặp phải các vấn đề răng miệng làm bé khó nhai nuốt.

Nhưng nguyên nhân CHÍNH khiến bé biếng ăn là do sự thiếu hụt các vi chất thiết yếu liên quan đến quá trình phát triển thể chất, tổng hợp các men tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn ở trẻ khiến trẻ khó hấp thu và chậm phát triển. 


Các vi chất cần thiết cho bé

♦ Kẽm: Nguyên tố ảnh hưởng đến sự chuyển hóa của các tế bào vị giác. Thiếu kẽm sẽ dấn đến rối loạn vị giác, nguyên nhân chính dẫn đến chứng biếng ăn của trẻ. Ngoài ra, trẻ còn có nguy cơ suy dinh dưỡng, mắc các bệnh đường hô hấp khi không có lượng kẽm đầy đủ.

♦ Selen: Chất này có trong thành phần các enzym. Vai trò của selen đối với hệ miễn dịch đã được khẳng định. Các bé cần một lượng selen tối đa là 10-15mcg trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

♦ Lysine: Đây là một acid amin thiết yếu giúp trẻ ăn ngon miệng, thúc đẩy sự chuyển hóa dưỡng chất, giúp trẻ ăn ngon miệng. Không chỉ có vậy, dưỡng chất này còn giúp trẻ dễ dàng hấp thu canxi, ngăn ngừa bệnh còi xương, tăng chiều cao.

♦ Vitamin nhóm B: Các vitamin nhóm B gồm B1, B2, B3,…là dưỡng chất không thể thiếu giúp bé tăng cường sức đề kháng, phát triển hệ thần kinh, duy trì quá trình trao đổi chất.

Giải pháp khắc phục 

  • Thông thường chế độ ăn của trẻ không thể bổ xung toàn diện lượng vitamin cần thiết so với nhu cầu của bé chính vì vâỵ cần phải bổ xung cho bé từ các nguồn bên ngoài.
  • Sản phẩm siro bổ sung vitamin Centrum Kids Incremin hương cherry chính là giải pháp cho vấn đề này. Centrum Incremin được bào chế dưới dạng sirô không đường vị cherry rất dễ uống giúp cải thiện chuyển hóa và hấp thu trong cơ thể, giúp bé ăn ngon miệng hơn, ăn khỏe hơn. Bổ sung những vi chất thiết yếu giúp bé tăng cường sức đề kháng và phát triển thể chất.
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Test

  2. Test

Viết Bình luận