Bổ sung DHA - Nuôi con thần đồng ngay từ trong bụng mẹ

DHA là 1 trong những dưỡng chất quan trọng nhất quyết định sự thông minh của bé ngay từ trong bụng mẹ. Vì vây, bổ sung DHA cho bà bầu là vô cùng cần thiết giúp thai nhi phát triển trí não, con sinh ra thông minh, nhanh nhẹn.

Nắm rõ được điều này nhưng các mẹ bầu đã biết hàm lượng DHA cần thiết trong mỗi thời kỳ là bao nhiêu? Và bổ sung như thế nào chưa ạ?

  1. Hàm lượng DHA cần thiết mỗi ngày cho mẹ bầu

Đối với bà bầu, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai và cho con bú nên bổ sung 80 - 100mg DHA mỗi ngày. Quá trình bổ sung này bắt đầu ngay từ khi phát hiện mẹ có thai, trong suốt thai kỳ và 6 tháng sau khi sinh.

Trong trường hợp mẹ không có điều kiện để bổ sung DHA trong suốt thời kỳ mang thai thì có thể bắt đầu bổ sung từ tháng tứ 4 đến hết thai kỳ đặc biệt là giai đoạn 3 tháng cuối vì đây là giai đoạn hoàn thiện não bộ của thai nhi.

  1. Bổ sung DHA bằng cách nào?

Thứ nhất, bổ sung DHA qua chế độ ăn uống hàng ngày. Theo nghiên cứu, DHA có nhiều trong các thực phẩm như trứng, dầu cá, thủy sản, sữa giành cho bà bầu... Tuy nhiên, để có được 100mg DHA mỗi ngày mẹ bầu phải ăn một lượng thức ăn khá lớn như: 4 quả trứng, 7 đùi gà chiên và ít nhất 30-40g cá mỗi bữa. Đây lại là chế độ ăn không hợp lý cho bà bầu, có thể dẫn đến tình trạng béo phì, thừa chất. Mặt khác, chưa tính đến các loại thực phẩm có thể không được an toàn trong quá trình sử dụng.

Thứ 2 có thể bổ sung DHA cho bà bầu bằng cách sử dụng viên uống DHA hoặc các loại vitamin tổng hợp có chứa DHA. Đây là những sản phẩm bổ sung DHA nhanh, hiệu quả và an toàn cho mẹ bầu. Khi sử dụng bất kỳ loại nào, mẹ nên tìm hiểu về thành phần của DHA trong đó để đánh giá xem lượng DHA như vậy đã đủ hay chưa nhé.

CHÚC CÁC MẸ CÓ 1 THAI KỲ KHỎE MẠNH, EM BÉ THÔNG MINH NHANH NHẸN!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận